Bạn có biết làm thế nào để tăng tuổi thọ cho xe đạp điện không?

Bạn có biết làm thế nào để tăng tuổi thọ cho xe đạp điện không?
Ngày nay việc sử dụng xe đạp điện làm phương tiện giao thông đang ngày một phổ biến hơn. Và hiện tại luật cũng ra quy định phải đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện. Vì thế cũng giảm đỡ phần nào nguy hiểm...
5 star

Nội dung chi tiết

Ngày nay việc sử dụng xe đạp điện làm phương tiện giao thông đang ngày một phổ biến hơn. Và hiện tại luật cũng ra quy định phải đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện. Vì thế cũng giảm đỡ phần nào nguy hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện. Nhưng nguy hiểm nhất vẫn chính là những trục trặc động cơ của xe đạp điện khi tham gia giao thông. Và sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn một số lưu ý để bảo quản xe đạp điện bền bỉ hơn ít bị trục trặc hơn.
 
 
Những lưu ý để tăng độ bền bỉ và tuổi thọ của xe đạp điện
 
*Đầu tiên chính là phải kiểm tra kỹ thuật trước khí sử dụng xe đạp điện tham gia giao thông.
 
Đây là một điều rất là quan trọng khi bạn sử dụng xe đạp điện khi tham gia giao thông. Bạn phải kiểm tra xem lốp bánh xe có độ căng đủ không (không mềm quá cũng không nên căng quá).
 
Tiếp đến bạn kiểm tra hệ thông phanh xe có hoạt động tốt không. Nếu bóp thắng xe thấy cứng hoặc rít thì bạn nên châm dầu vào nhé. Lưu ý: nên châm dầu phanh xe vào hàng tháng là tốt nhất.
 
Sau đó bạn dựng chống đứng xe đạp điện lên vặn tay ga xem bánh xe có chạy trơn chu hay có bị kẹt hay không hoặc xem bánh xe có rung hay lắc mạnh hay là không. Cuối cùng là kiểm tra dây nối nguồn điện có bị hở, lỏng lẻo hay không. Sau khi bạn kiểm tra xong hết rồi mới lên xe bắt đầu chạy.
 
*Điều khiển xe đạp điện chạy với tốc độ được cho phép
 
Thông thường xe đạp điện thường được chạy ở vận tốc 25km/h thì bạn hãy chạy theo đúng quy định để đảm bảo an toàn nhé. Trong khi chạy bạn không nên điều chỉnh tốc độ đột ngột quá nhiều lần điều này dẫn đến tuổi thọ của động cơ. Đặc biệt không nên chở quá trọng lượng quy định nhé.
 
>>>Chắc hẳn bạn đang cần: 1 chiếc Xe đạp điện chính hãng giá rẻ
 
*Không được chở quá trọng tải quy định
 
Bình thường những chiếc xe đạp điện được sản xuất ra nhằm phục vụ cho 1 người sử dụng cùng lắm là 2 người. Vì xe chạy bằng điện nên trọng tải trở không bằng xe máy được. Nếu bạn trở quá quy định khối lượng cho phép sẽ gây sức ép rất lớn đến mô tơ, khung vành … Điều này sẽ làm cho tuổi thọ của chiếc xe đạp điện bạn giảm mau chóng.
 
*Nên sạc đầy bình acquy thường xuyên
 
Việc sạc điện cho bình acquy là 1 việc vô cùng quan trọng nếu bạn muốn di chuyển bằng xe đạp điện. Khi mới mua thì người bán cũng yêu cầu bạn phải sạc bình acquy trong vòng 10 tiếng và những ngày còn lại là 8 tiếng. Đối với những chiếc xe đạp điện lâu lâu mới sử dụng thì bạn cũng nên sạc điện chúng thường xuyên nhé tệ lắm thì cũng phải 1 tuần sạc 1 lần nhé.
 
Khi sạc điện cho bình acquy bạn không nên sử dụng nguồn điện từ máy phát nhé. Điều này sẽ rất dễ làm hỏng bình acquy.
 
Như vậy Thế giới xe điện đã gợi ý cho các bạn một số lưu ý nhỏ để bảo quản và sử dụng xe đạp điện được tốt hơn bền hơn và ít bị hư hỏng hơn. Để nhận thêm thông tin chi tiết hay tư vấn về xe điện các bạn có thể vào webiste: https://thegioixedien.com.vn/.
 
Các địa điểm bán xe điện của Thế Giới Xe Điện ở TP.Hồ Chí Minh
Showroom 1 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh
 
Showroom 2 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh. 
 
Hoặc liên hệ đến HotLine:
 
Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0912272077
 
Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887

 

Bài viết cùng người đăng

Máy tính tiền mang lại những lợi ích gì trong quản lý nhà hàng?

Máy tính tiền mang lại những lợi ích gì trong quản lý nhà hàng?

Ngày nay việc kinh doanh nhà hàng, quán cafe, chuỗi cửa hàng ngày càng phát triển. Trong đó máy tính tiền là một công cụ không thể thiếu trong kinh doanh. Vậy các bạn có biết những lợi ích cũng như vai trò của máy tính tiền trong việc...